Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)

Để có thể giúp các bạn chuẩn bị hành trang du học Singapore của mình thật hoàn hảo Rich Edu sẽ cung cấp thêm thông tin, giải đáp những thắc mắc cho mọi người về việc du học ở đất nước Singapore ở phần 2 này nhé

1. Tại sao nên chọn du học Singapore?

Singapore được biết đến là một đất nước cực kỳ phát triển, một môi trường trong lành, sạch sẽ. Không chỉ thế, chất lượng giáo dục của Singapore cũng cực kỳ đảm bảo với hệ thống các trường tư thục rộng khắp, với phương pháp giảng dạy tiên tiến và bằng cấp được quốc tế công nhận.

Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)
Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)

Với du học Singapore bạn có thể tiết kiệm thời gian học Đại học so với Việt Nam từ 1 – 2 năm tùy chuyên ngành, đặc biệt với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các nước nói tiếng Anh khác nhưng bạn vẫn thu được những kết quả như mong đợi.

2. Điều kiện du học Singapore như thế nào?

Các trường Đại học ở Singapore thường có những yêu cầu đầu vào khác nhau tùy từng chuyên ngành, tùy từng bậc đào tạo.

Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)
Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)

Tuy nhiên điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình học tập tối thiểu là 6.5, IELTS 5.5. Đặc biệt, với du học Singapore bạn không cần chứng minh tài chính.

Lộ trình học tập của học sinh trong trường hợp này như sau: Tiếng Anh- Dự bị Đại học- Đại Học (Cao đẳng- Cao đẳng nâng cao- Cử nhân).

3. Nên chọn trang phục như thế nào khi đến Singapore ?

Singapore là một mô hình hoàn hảo về xứ sở nhiệt đới, với nhiệt độ nóng ẩm quanh năm. Bạn hãy để dành những chiếc áo len ở nhà và chỉ nên mang theo quần áo nhẹ hay trang phục mùa hè khi đến đây.

Phần lớn ở khắp mọi nơi bạn có thể ăn mặc thật đơn giản, tuy nhiên ở một số nhà hàng và câu lạc bộ, bạn sẽ được yêu cầu có trang phục chỉnh tề khi đến những nơi này. Bạn nhớ kiểm tra các yêu cầu về trang phục trước khi đến một nơi nào.

Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)
Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)

Nhiều khu vực trong nhà có trang bị máy lạnh nhằm làm dịu bớt cái nóng, vì thế nếu bạn phải ở bên trong các tòa nhà trong khoảng thời gian dài, bạn có thể sẽ cảm thấy khá lạnh và một chiếc áo ấm hay áo khoác sẽ rất phù hợp để bạn mang theo.

4. Du học Singapore, nên chọn ngành nào?

Chương trình đào tạo ở Singapore rất đa dạng nhưng cũng rất chuyên biệt. Đa phần khi du học Singapore, các sinh viên Việt Nam thường chọn một số ngành nổi tiếng ở Singapore như Logistics, Marketing, và công nghệ thông tin.

Ngoài ra, các ngành như Quản trị khách sạn và du lịch, quan hệ công chúng… cũng được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Đây đều là những ngày đang có triển vọng phát triển và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cả ở Việt Nam và trên thế giới.

Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)
Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)

Là một nước năng động và phát triển, nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, Singapore  có kinh nghiệm đào tạo và thế mạnh đào tạo trong rất nhiều chuyên ngành.

Nếu bạn muốn học chuyên về Marketing, bạn có thể lựa chọn học viện Marketing Singapore (MIS) – Trường chuyên đào tạo về Marketing, nếu bạn muốn phát triển với ngành kế toán, bạn có thể chọn học viện SAA chuyên đào tạo về kế toán và kinh doanh. Ngoài ra bạn có thể chọn các ngành khác ở các trường Đại học hàng đầu Singapore: Học viện PSB, học viện EASB, Đại học James Cook…

5. Chỗ ở của du học sinh như thế nào?

Ở Singapore có nhiều hình thức chỗ ở dành cho bạn. Sinh viên có thể ở với các gia đình dân cư theo sự sắp xếp hay có thể tận hưởng sự tiện nghi của các khu ký túc xá trong trường, sống với những người đỡ đầu trong các ký túc xá độc lập hoặc có thể thuê chung căn hộ với các sinh viên quốc tế khác.

Khi quyết định ở ký túc xá, hãy suy nghĩ xem bạn có thích ở chung phòng với các sinh viên khác hay bạn muốn ở một mình.

Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)
Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2)

Bạn có muốn sống ở khu nhà trong khuôn viên trường để đi lại cho gần hay không? Hay bạn muốn sống trong khu nhà tách rời khu học , có hồ bơi và phòng tập thể dục.

Bạn có thích nấu ăn hay không? Hay bạn thích ăn ở nhà hàng hơn?

Cho dù bạn quyết định thế nào đi nữa thì Singapore luôn mang lại cho bạn chỗ ở xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra. Và hãy tìm thêm những hình thức ở khác tuỳ theo đề nghị của nhà trường.

Bảng giá tham khảo ( giá thuê hàng tháng):

1. Khu nhà sinh viên gần trường

  • Phòng tập thể: S$ 150
  • Phòng đơn: S$180 đến S$ 500

2. Phòng ở ký túc xá ngoài phạm vi trường học

  • Phòng đơn (bao ăn): S$800 – S$ 1500
  • Phòng đôi (bao ăn): S$ 600 – S$ 1200
  • Phòng từ 3 người trở lên (bao ăn) S$400-S$800
  • Nhà hoặc căn hộ tư nhân bên ngoài trường học
  • Phòng đơn: S$350-S$500
  • Phòng đôi: S$250-S$350

3. Căn hộ tập thể có hồ bơi và phòng tập thể dục: S$1000++

Trên đây chính là Cẩm nang cần thiết khi du học Singapore (phần 2), theo dõi phần 1 ngay tại đây:

Tác giả