Giới thiệu trường Trung học phổ thông quốc tế Adelaide và Đại học Adelaide

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một môi trường học tập tại Úc với chất lượng giảng dạy tốt, điều kiện sinh hoạt và chi phí hợp lý, hệ thống giáo dục liên kết, nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đây. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu chung về trường Trung học phổ thông quốc tế Adelaide và trường Đại học Adelaide

Giới thiệu trường Trung học phổ thông quốc tế Adelaide

Được thành lập vào năm 2015, Adelaide International School (AIS) là trường trung học quốc tế, trực thuộc Viện Kinh doanh Công nghệ Adelaide (AIBT). Tọa lạc tại khu Trung tâm Thương mại Adelaide, AIS được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng và tiện nghi hiện đại, đồng thời trở thành điểm đến của rất nhiều sinh viên quốc tế nhờ những ưu điểm như:

• Môi trường học tập an toàn, yên bình
• Chi phí sinh hoạt hợp lý.
• Hệ thống quản lý, giảng dạy và hỗ trợ sinh viên được vận hành một cách tối ưu nhằm trao cho học sinh tất cả các cơ hội dẫn đến thành công.
• Sau khi hoàn thành chương trình cấp 3 quốc tế SACE (South Australian Certificate of Education), học sinh được chấp nhận tại tất cả các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Singapore… mà không cần chứng chỉ IELTS và học một năm dự bị.

Bên cạnh đó, Adelaide – thành phố nơi trường tọa lạc – cũng là một trong những điểm đến đáng sống nhất tại Úc dành cho du học sinh quốc tế. Là thủ phủ của bang Nam Úc, Adelaide được mệnh danh là “thành phố đại học” lớn thứ ba tại Úc (sau Sydney và Melbourne). Trong bảng khảo sát hàng năm về chi phí sinh hoạt toàn cầu của Cơ quan Thông tin Kinh tế – Economist Intelligence Unit (EIU), Adelaide thường xuyên được bình chọn là một trong những đô thị có mức sống dễ chịu nhất nước Úc, so với Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth. Cũng theo EIU, trong hai năm liên tiếp 2014 – 2015, Adelaide lọt vào “Top 05 thành phố đáng sống nhất thế giới” dựa trên những tiêu chí đánh giá về tính ổn định, chăm sóc y tế, văn hóa, môi trường, an ninh, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Giới thiệu trường Trung học phổ thông quốc tế Adelaide
Giới thiệu trường Trung học phổ thông quốc tế Adelaide

Giới thiệu chương trình đào tạo bậc Trung học ở Adelaide

Chương trình cấp 3 quốc tế SACE (South Australian Certificate of Education) được thiết kế dành cho học sinh lớp 11 (SACE giai đoạn 1) và lớp 12 (SACE giai đoạn 2). Toàn bộ Chương trình SACE (giai đoạn 1 và 2) kéo dài trong 02 năm, chia thành 4 học kỳ.

Để học tiếp lên bậc đại học, học sinh cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của SACE, hoàn thành 200 tín chỉ và đạt được điểm số tiêu chuẩn theo từng giai đoạn học, sau đó đạt được Xếp hạng tuyển sinh đại học Úc (ATAR).

Chương trình SACE gồm 02 giai đoạn. Mỗi giai đoạn được phân chia thành 2 định hướng để học sinh lựa chọn.
– Định hướng kinh doanh: Học sinh được học một số môn liên quan đến kinh doanh để định hướng nghề nghiệp liên quan đến kinh doạnh sau này. Các môn này sẽ giúp rút ngắn thời gian học ở bậc đại học nếu ở bậc đại học, học sinh đăng ký theo học các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh.
– Định hướng học thuật: Học sinh sẽ có nhiều lựa chọn ngành học tại đại học và nghề nghiệp sau này hơn

Giới thiệu trường đại học Adelaide

Trường đại học Adelaide
Trường đại học Adelaide

Được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide là ngôi trường danh giá sẽ mang đến cho sinh viên bằng cấp được quốc tế công nhận.

Với 110 giải Rhodes và năm giải Nobel đã từng được trao cho các cựu sinh viên xuất sắc của trường, Adelaide là ngôi trường của các tiêu chuẩn đào tạo cao nhất. Tỉ lệ giảng viên-sinh viên hợp lý cũng đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế sẽ nhận được những hỗ trợ tốt nhất để tạo dựng thành công.

Trường có 7.385 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, nghĩa là có đến 27% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế.

Có hơn 200 chương trình cấp bằng bậc cử nhân và sau cử nhân được giảng dạy tại Adelaide, và cùng với những cơ sở vật chất tân tiến cùng công nghệ hàng đầu thế giới, Đại học Adelaide sẽ mang đến cho sinh viên vô số các lựa chọn nghề nghiệp. Chương trình học được kết hợp tư vấn của người giàu kinh nghiệm trong nghề cũng như các cơ quan chính phủ, đảm bảo sinh viên sẵn sàng giải quyết các thách thức của ngày mai.

Đại học Adelaide được kết nối toàn cầu. Nhà trường bắt tay cùng các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và nhiều trường đại học đối tác ở khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ để cải thiện đời sống của các cộng đồng đang cần sự trợ giúp.

Ban Hỗ trợ Nghề Nghiệp đem đến sinh viên cơ hội mở rộng mạng lưới và kết nối với các nhà tuyển dụng, cung cấp những hỗ trợ cần thiết để tạo lập một bản CV hoàn hảo, cũng như giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp.

Nằm ở Nam Úc, Adelaide được The Economist xếp hạng là một trong năm thành phố đáng sống nhất thế giới nhờ vào môi trường an toàn, trong sạch và ngắt xanh. Sinh hoạt phí ở đây rất phải chăng so với những thành phố khác của Úc. Khu học xá chính chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn đi bộ. Adelaide là thành phố nơi mọi trải nghiệm văn hóa đều nằm trong tầm với của sinh viên, từ phòng trưng bày nghệ thuật đến các sân vận động thể thao.

Cơ cấu khoa chuyên ngành

Đại học Adelaide mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đáp ứng được nguyện vọng học tập của sinh viên. Các chương trình đào tạo bậc cử nhân, sau cử nhân và nghiên cứu của trường trải dài qua 5 các khoa của trường..

Khoa Văn chương

Khoa Văn cung cấp các khóa học lý thú và cũng đầy thách thức trong lĩnh vực văn chương, nhân văn và khoa học xã hội. Sinh viên của khoa được trang bị các công cụ và kiến thức cần thiết để có thể mang lại những tác động thực sự cho thế giới. Ở đây, sinh viên được khuyến khích tư duy, nghiên cứu và truyền thông để có thể giúp họ phát triển sự nghiệp ưu việt sau tốt nghiệp.

Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học về Toán

Sinh viên sẽ được tận dụng những mối quan hệ đối tác chặt chẽ của khoa với ngành công nghiệp, mở đường cho những nghiên cứu và cố vấn giàu tính thực tiễn. Cơ sở thiết bị tân tiến của khoa và đội ngũ chuyên gia sẽ mở cánh cửa đưa họ đến với thế giới cơ hội. Trường cung cấp chương trình học qua 7 khoa đào tạo, trong đó có Dầu khí, Dân dụng và Kỹ thuật.

Khoa Y tế và Y khoa

Sinh viên có thể tận dụng lợi thế độc đáo của Trường Y tế và Y khoa được xây dựng ngay cạnh Bệnh viện Hoàng gia Adelaide. Trường cung cấp không gian giảng dạy tối tân nhất cho y khoa và điều dưỡng hàng đầu. Sinh viên cũng sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng để mang lại chất lượng chăm sóc y khoa tốt nhất.

Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp

Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường giảng dạy và học tập xuất chúng, dựa trên nhu cầu và mong muốn của ngành nghề mà họ lựa chọn theo đuổi. Các chương trình mà nhà trường giảng dạy được tổ chức qua bốn khoa – Kiến trúc, Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

Khoa Khoa học

Những đối tác nghiên cứu và thực tiễn của trường đảm bảo sinh viên sẽ được tiếp xúc với những phát kiến mới nhất trong khoa học. Uy tín quốc tế của trường được thể hiện qua các lĩnh vực xuất chúng như khoa học y sinh, nông nghiệp, môi trường và khoa học trái đất, và quang tử học.

Nếu tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn cũng sẽ ít khi gặp khó khăn trong giao tiếp hay đi lại ở Adelaide bởi vì đây là thành phố của sinh viên. Vì thế, cư dân thành phố đã quen với việc tận tình chỉ dẫn và giúp đỡ các bạn. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về khóa học, chương trình đào tạo, học bổng, yêu cầu trình độ… vui lòng liên hệ trực tiếp với Rich Edu để được hỗ trợ.

Tác giả