Nhật Bản tặng Hà Nội 200 cây hoa anh đào

[Thông Tin Nhật Bản] – Nhật Bản tặng Thành Phố Hà Nội 200 cây hoa anh đào trong lễ hội giao lưu văn hóa Nhật – Việt diễn ra từ 19 giờ tối 19-3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ.

Cụ thể, lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra từ 19 giờ đến 20 giờ 30 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản như nhóm nhạc Momoiro Cloverz, ca sĩ chuyên hát nhạc anime Mizuki Ichiro và nữ ca sĩ Itsuwa Mayumi, CLB trống trường THPT Sagamihara… Đặc biệt, buổi lễ còn có sự hiện diện của 12 em học sinh đại diện cho thành phố Fukushima, nơi từng hứng chịu thảm họa động đất, sóng thần năm 2011. Bên cạnh đó là các hoạt động giới thiệu về trang phục, nghệ thuật cắm hoa trên nền tảng hoa anh đào và một số loại hoa khác của Việt Nam, giao lưu tìm hiểu về Nhật Bản, triển lãm ảnh về di sản văn hóa, hoa anh đào và một số loại hoa của Hà Nội, Việt Nam và Nhật Bản.

hoa-anh-dao

Về phía Việt Nam, sẽ có các sân khấu trình diễn văn hóa phi vật thể Hà Nọi như ca trù, hát xẩm, chầu văn, chèo cổ, biểu diễn nhạc dân tộc, võ thuật, múa lân và múa rồng…

Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Hà Nội khẳng định, Ban Tổ Chức đã có đầy đủ phương án bảo đảm an toàn cho sự kiện diễn ra trọn vẹn, không lặp lại tình trạng hái hoa, cướp hoa từng xảy ra ở một số lần tổ chức lễ hội hoa anh đào trước đây. Trong thời gian diễn ra trưng bày, giao thông chung quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vẫn được giữ nguyên, chỉ cấm ô tô đi vào hai phố Lê Lai và Lê Thạch. Các điểm trông giữ xe được bố trí đầy đủ chung quanh đó, bảo đảm cho người dân vào tham quan, thưởng thức các hoạt động giao lưu văn hóa.

Ngoài ra, khán giả còn có cơ hội thưởng thức ba bộ phim hoạt hình Nhật Bản tại rạp Kim Đồng vào các ngày 19 và 20-3. Một cuộc tọa đàm trao đổi về đầu tư, du lịch giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam cũng diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội vào sáng 20-3.

Tác giả

Hãy để lại lời bình để chúng tôi có thể giúp các bạn nhiều hơn !